Trong công nghệ in ấn, in giấy ảnh được gọi coi là một giải pháp rất hợp lý trong vấn đề chất lượng và giá cả. Chất lượng của in giấy ảnh phụ thuộc vào chất liệu giấy và các loại mực, kèm theo đó là các thiết bị in phù hợp.

Trên thực tế thì không có quá nhiều các loại máy in mà chỉ có rất nhiều các loại giấy mực in khác nhau, nhà thiết kế đã sản xuất ra những chiếc máy in đa năng với nhiều khổ in, thích hợp với nhiều loại giấy in và mực in do vậy sự khác nhau giữa các các sản phẩm in ấn thường chỉ là sự khác nhau giữa giấy và mực.

in giấy ảnh

Thế nào là in giấy ảnh

Như đã biết, sự khác biệt giữa các sản phẩm in thường được đánh giá qua chất liệu in và mực in, in giấy ảnh có những đặc điểm mà những loại giấy khác không có được.

Chúng ta thường được biết đến những tấm ảnh chụp được in công phu qua các phòng tối hoặc máy kỹ thuật số. Những dạng ảnh nhỏ, khổ toa nhất thì cũng chỉ bằng một tấm ảnh chân dung treo tường thì cũng không nhất thiết phải sử dụng loại giấy có chất lượng cao.

Với in giấy ảnh của chúng tôi sử dụng loại giấy cũng tương tự như loại giấy ảnh truyền thống nhưng chất lượng cao cấp hơn, bền và các khổ tùy biến nhiều hơn.

Sở dĩ vẫn được gọi là giấy ảnh bởi vì nó có những đặc điểm của giấy ảnh như một mặt được phu một lớp hóa chất bám màu, với giấy ảnh truyền thống thì lớp này là lớp cảm quang dùng trong công nghệ rửa ảnh phim. Còn với công nghệ kỹ thuật số thì lớp này chỉ đơn giản là làm cho bề mặt giấy mịn màng và bám mực.

Chất liệu của giấy ảnh có đương lượng 220g/m2,. Mực in giấy ảnh có hai loại phù hợp với tùy yêu cầu của người dùng. Với loại mực nước thì  chất lượng kém hơn bởi vì hay phai mầu khi bị ẩm mốc hoặc dùng thời gian dài, với loại mực này thì chỉ thích hợp cho các sản phẩm trong nhà.in giay anh kho lon

Trong khi đó loại mực gốc dầu lại khắc phục được các đặc điểm trên ngoài ra nó còn có khả năng bền bỉ dưới nắng và ánh sáng do đó thích hợp với các sản phẩm ngoài trời.

Tuy nhiên về chất lượng khi in ra, độ sáng, độ đậm nhạt, sắc nét… thì cả hai loại mực đều có chất lượng như nhau. Vì lý do đó mực gốc dầu luôn có giá cả cao hơn so với mực nước. Nhiều đơn vị kinh doanh in ấn đã cố tình không cho khách hàng biết những thông tin này nhằm mục đích thu hút hơn khi giá thành in thấp.

Ứng dụng của in giấy ảnh

In giấy ảnh có ứng dụng rộng rãi trong thực tế với các nhu cầu đa dạng, phong phú.

Ứng dụng mà chúng ta hay thấy nhất đó chính là các hình ảnh hàng ngày, trong gia đình của chúng ta. Mặc dù công nghệ điện tử giúp chúng ta lưu trữ những bức ảnh đưới dạng số nhưng tôi chắc rằng nếu có điều kiện nhiều bạn sẽ thích in giấy ảnh hơn.

Bên cạnh sự phong phú giữa các loại ảnh chụp cá nhân từ ảnh hồ sơ cho đến những bức ảnh kích thước, hình dạng khác nhau thì in giấy ảnh cũng được sử dụng trong công nghệ quảng cáo bởi sự sắc nét tinh vi khi lên ảnh của nó.in giay anh

Người ta sử dụng in giấy ảnh để tạo nên các poster quảng cáo ngoài trời mà chúng ta hay gặp nhất đó là các bức ảnh quảng cáo phim ở rạp hoặc các bức ảnh bắt mắt ngoài siêu thị, trung tâm mua sắm. Thậm chí những bức ảnh treo tường cũng rất được mọi người ưa chuộng khi sử dụng công nghệ này.

Để biết thêm thông tin về in giấy ảnh và nhận các tư vấn miễn phí của chúng tôi mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO NAM Á
Địa chỉ: 1/91 ngõ 54 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 36686673 – Hotline: 0979 183 186 (mr.Huy)
Email : quangcaonama168@gmail.com
Skype: innama168