Trong công nghệ in ấn hiện nay, việc tạo ra những bức tranh khổ lớn, sắc nét, màu sắc chuẩn, chất lượng bền vững và giá thành thấp là điều không khó. Trong đó nổi bật hơn cả là công nghệ in deacal PP. Đây là một công nghệ sử dụng loại giấy in phổ biến nhất hiện nay với nhiều các ưu điểm mà nhiều loại vật liệu in khác không có được. Điều quan trọng nhất khiến cho in decal pp phổ biến hơn cả đó là giá thành của nó rất rẻ so với các loại vật liệu in cùng tính năng khác.
in backlit film Hà Noi

In decal PP là gì?

Thực chất nói in decal PP là đã nói về một sản phẩm cụ thể. Nói rộng hơn đó là in PP. PP là chữ viết tắt của “Paper Plastic” có nghĩa là giấy nhựa, đây là loại giấy sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

In PP được thực hiện việc in ấn ở một mặt, mặt còn lại có thể có keo dán (gọi là decal PP) hoặc không có keo (gọi là giấy pp). Mặt in ấn được phủ một lớp nhựa trong suốt tùy theo nhu cầu mà lớp này có thể bóng hoặc mờ.

Các khổ của in  PP có bốn chiều rộng 91 cm, 107 cm, 127 cm và 150 cm với chiều dài có thể kéo dài đến tận 30-50m.

Phân loại in decal PP

Người ta phân loại in decal PP theo hai cách, đó là theo chất liệu và theo mục đích sử dụng, cụ thể như sau:

  • In PP cán màng mỏng bóng.
  • In PP cán màng mỏng mờ.
  • In PP có keo và không có keo.
  • In PP dùng để dán tường.
  • In PP làm poster quảng cáo.
  • In PP làm khung tranh, trang trí nội thất.

Ngoài ra còn có thể phân theo hai loại theo vị trí sử dụng là in PP dùng ngoài trời và in PP dùng trong nhà. Mỗi một loại in decal pp đều có cách sử dụng vật liệu, mực, quy cách gia công khác nhau sao cho có chất lượng tốt nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất.

Để có phương thức in tốt nhất, tiết kiệm nhất xin hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí:

Hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0979 183 186 (Mr.Huy)

Ứng dụng  của in PP

Ứng dụng của in decal pp khá phong phú. Người ta thường dùng kỹ thuật này để tạo nên các poster quảng cáo khổ rộng, dán lên tường, biển hiệu hoặc thậm chí là dùng để trang trí, làm bao bì…

Nói chung, các ứng dụng của decal pp có thể gói gọn lại trong ba ứng dụng chính là làm quảng cáo, làm biển bảng và trang trí. Với các ưu điểm của mình, giấy pp vừa rẻ lại tốt chính là lý do khiến cho nó ngày một phổ biến.
in decal trong nhà

Ưu và khuyến điểm của in PP

Ưu điểm: ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này đó là giá thành rất rẻ so với các kỹ thuật in ấn khác nhất là trong việc in các khổ lớn dùng trong quảng cáo.

Ngoài ra ưu điểm của in decal PP không chỉ dừng ở đấy mà còn nhiều nữa ví dụ như các sản phẩm in sắc nét, màu sắc tươi và rõ, tính thẩm mỹ cao. Lớp cán bề ngoài có tác dụng chống thấm, chống mốc và chống nhiệt. Thời gian sử dụng lâu, bền vững.

Khuyết điểm: Khuyết điểm lớn nhất đó là sau một thời gian sử dụng, bề mặt có keo của sản phẩm in decal PP sẽ bám chắc vào bề mặt dán gây khó khăn cho việc gỡ bỏ. Thông thường khi gỡ bỏ sẽ giữ lại lớp keo này kèm với phần còn sót lại của tranh, muốn loại bỏ có thể sử dụng xăng hoặc các loại chất tẩy rửa mới sạch được.

Ngoài ra các loại mực sử dụng cũng có các ưu khuyết điểm ví dụ như mực trong nhà thì độ bền kém, dễ bị phai màu nhưng lại có độ sắc nét cao trong khi mực dùng ngoài trời kém tươi hơn nhưng lại bền vững. Tuy nhiên đây cũng chỉ là so sánh tương đối bởi lẽ không phải khi nào cũng sử dụng một sản phẩm cho đến hết thời gian tồn tại của nó, ví dụ như sử dụng trong một chiến dịch quảng cáo chẳng hạn, thời gian thường là ngắn hạn.

Để biết được thông tin chi tiết về các loại sản phẩm in decal PP, được tư vấn miễn phí về cách sử dụng cũng như sử dụng loại nào thì tối ưu, các bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Related Posts