In decal mực dầu bền vững với thời gian

Để có được những sản phẩm ứng dụng của decal bền vững với thời gian và điều kiện môi trường thì ngoài chất lượng decal ra còn cần có hai yếu tố nữa đó là mực và máy in. Tổ hợp in decal mực dầu và máy in phun kỹ thuật số hiện nay là phương thức tốt nhất cho các đơn vị kinh doanh in ấn quảng cáo và cũng là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng đáp ứng tiêu chí “bền, đẹp, in nhanh”. In decal mực dầu tuy đắt hơn việc in decal mực nước nhưng độ bền và hiệu quả sử dụng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, in decal mực dầu mới có thể sử dụng được ở ngoài trời.

in poster quảng cáo Hà Nội

Độ bền của in decal mực dầu

Nói đến độ bền của in decal mực dầu thì không có sản phẩm nào có thời hạn sử dụng dưới 5 năm (trong điều kiện môi trường tự nhiên ngoài trời). Chính vì thế nhiều đơn vị in quảng cáo có thể bảo hành sản phẩm của mình trong khoảng thời gian này. Thực ra thì độ bền của in decal phụ thuộc vào hai yếu tố nữa chứ không phải chỉ phụ thuộc vào mực dầu không. Đó là yếu tố chất lượng của decal và lớp cán bảo vệ.

Chất lượng của decal

Điều này vô cùng rõ ràng, decal giấy không thể nào bền hơn decal pp, decal pp lại có rất nhiều các phân loại khác nhau phân biệt dựa trên keo, độ dầy mỏng, khả năng xuyên sáng, đương lượng… Và một đặc điểm chung đó là decal càng đắt thì chất lượng càng tốt, độ bền càng lâu. Chính vì thế nhiều bạn quan tâm đến dịch vụ in decal pp giá rẻ cũng cần phải cẩn thận bởi vì như đã nói ở trên decal pp có rất nhiều loại, nhiều đơn vị in cố tình sử dụng loại decal kém chất lượng hơn để giảm giá thành xuống nhằm tăng tính cạnh tranh. Dĩ nhiên, như vậy sẽ khiến cho chất lượng giảm xuống.

in poster quang cao bang decal pp

Lớp màng cán

Lớp màng cán là lớp nhựa được cán bên ngoài cùng của decal. Nó có tác dụng là bảo vệ phần mực in và decal không tiếp xúc với điều kiện môi trường một cách trực tiếp. Có thể nói nếu như một tấm decal có độ bền màu khoảng 2 năm thì chỉ với một lớp cán bảo vệ tuổi thọ của decal lập tức tăng lên đến 5 năm. Màng cán được chia ra làm hai loại chính là màng bóng và màn mờ. Tùy thuộc vào từng yêu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại màng cán thích hợp.

Ảnh hưởng của mực dầu với tuổi thọ của decal

Để hiểu hơn về ảnh hưởng của mực dầu với tuổi thọ của decal thì trước hết chúng ta cần phải biết thế nào là mực dầu. Đó là tên gọi tắt của loại mực, chính xác là được gọi với cái tên “mực gốc dầu”.  Như tên gọi của nó, mực gốc dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ thiên nhiên hoặc hóa chất dầu nhân tạo. Thực ra chúng ta cũng không cần quan tâm quá đến cấu tạo của mực dầu như thế nào. Chúng ta chỉ cần biết rằng nó có nguồn gốc từ dầu là được. Ngoài ra nó có một đặc tính giống với dầu đó là rất dễ bay hơi.

In decal mực dầu hay gọi chính xác là in decal mực gốc dầu sở dĩ có độ bền cao đó là do mực gốc dầu bám cực tốt vào decal. Thực chất đó là các hoạt chất tạo màu dạng polyme được hòa tan trong dung môi dầu, khi dầu bay hơi, phần còn lại là phần tử polyme bám trên bề mặt decal rất bền với các tác động của môi trường. Nó không ngấm nước, không hòa tan, cực chậm bay màu… chính vì thế in decal mực dầu có tuổi thọ cao hơn hẳn.

Phông nền trang trí quán café

Nhắc đến in decal mực dầu thì chúng ta cũng nên nhắc đến một chút với người “bà con” của loại mực này là mực nước. Mực nước cũng giống như mực viết bút của học sinh, các hoạt chất tạo màu được hòa tan trong dung môi là nước. Đặc điểm của nó là lâu khô, hòa tan trong nước, dễ bay màu và… giá rẻ. Nhưng mực nước vẫn có giá trị sử dụng bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng cần dùng các sản phẩm có độ bền cao. Ngoài ra, in decal dùng mực nước, cán màng để trong nhà và các điều kiện bảo quản tốt (không ẩm) cũng hoàn toàn cho thời gian sử dụng tăng lên đến vài năm, tương đương với in decal mực dầu dùng cho ngoài trời.

In decal mực dầu và ứng dụng của nó

In decal mực dầu bằng máy phun in kỹ thuật số có độ bền cao. Chất lượng của bản in rất tốt, cho hình ảnh sáng và sắc nét, màu sắc trung thực. In decal mực dầu có rất nhiều các ứng dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng để quảng cáo và làm các biển bảng để ngoài trời. Một số khác dùng cho trang trí.

Tìm hiểu thêm:

In decal mực dầu để quảng cáo

Đây là ứng dụng nhiều nhất trong việc in decal mực dầu. Việc quảng cáo rất đa dạng. Từ tạo các pano, áp phích khổ lớn cho đến các loại biển bảng, tem nhãn nhãn… đều có thể áp dụng phương thức in decal mực dầu. Decal dễ thi công, bóc lớp bảo vệ ra và dán trên bề mặt phẳng là đã có thể thành rất nhiều các loại sản phẩm quảng cáo khác nhau do đó in decal quảng cáo rất phổ biến. Decal có thể dán lên hầu hết các loại bề mặt từ tường, thân xe, thân chai lọ… miễn sao cho bề mặt dán decal phải khô và phẳng. Với các ưu điểm và sự tiện dụng đã nói trên thì chúng ta không ngạc nhiên khi mà in decal mực dầu là dịch vụ đại đa số của các công ty làm dịch vụ quảng cáo.

in decal trong dán kính rẻ

In decal mực dầu để trang trí

Thực ra thì ranh giới giữa trang trí và quảng cáo nó rất mong manh và thậm chí là không có. Các quảng cáo tinh tế là các quảng cáo có độ thẩm mỹ cao, do đó kết hợp giữa quảng cáo và trang trí đang là xu hướng của việc làm quảng cáo hiện nay. In decal mực dầu đóng vai trò quan trọng trong vấn đề tạo nên các không gian trang trí thẩm mỹ hiện đại. Đó là sự xuất hiện của tranh tường, tranh dán kính… đều là các ứng dụng của in decal mực dầu làm trang trí. Các văn phòng, công sở sử dụng in decal dán kính để vừa quảng cáo thương hiệu, vừa chống nắng, vừa trang trí… vừa dễ thi công mà cũng vừa phải về giá cả. Các cửa hàng, quán café, quán hát… trang trí tường, trần, cửa ra vào… bằng việc in các decal khổ lớn… Rất đa dạng và phong phú.

in decal pp tranh khổ lớn dán tường

Lưu ý khi in decal mực dầu giá rẻ

Nhiều các cơ sở in đã giảm giá khi in decal mực dầu với mức “không thể tin nổi” khiến cho người dùng rất băn khoăn bởi vì cùng là in decal, cùng là mực dầu mà tại sao có các giá chênh lệch nhau lớn đến vậy. Chúng ta tạm hiểu vấn đề ở đây đó là chất lượng thường đi kèm với giá cả. Decal tốt rất khó có giá rẻ, ở đây chúng tôi muốn nói “khó” mà không phải là “không có” bởi vì nếu như doanh nghiệp in nhập decal tận gốc từ nơi sản xuất như tại Nam Á thì khách hàng có thể được hưởng mức giá “buôn” cực ưu đãi. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng làm được việc này và thường sẽ dùng cái loại decal có chất lượng thấp (mỏng, đương lượng kém) để giảm giá thành sản phẩm.

in giay anh kho lon

Như vậy khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ in decal mực dầu giá rẻ nhất thiết phải tìm hiểu kỹ các yếu như: Doanh nghiệp in uy tín, có thời gian làm việc lâu không? Tìm hiểu về loại decal sử dụng có chất lượng đúng như cam kết không? Có cam kết bảo hành nếu như chất lượng không đúng không?

Kết Luận: Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã trình bày với các bạn những vấn đề liên quan đến việc in decal mực dầu và ảnh hưởng của nó đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như các ứng dụng thường gặp của nó. Các thông tin khác quý khách hàng hãy tìm hiểu trong các bài viết khác trên website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn kịp thời nhất.

Các bình luận

Bình luận

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button