Billboard quảng cáo ngoài trời luôn hiện diện trên con đường chúng ta đi hằng ngày và ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng về một loại hình truyền thông lâu đời, quen thuộc, gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo. Những tấm biển Billboard quảng cáo luôn full slot booking cho thấy được sức hấp dẫn không thể chối từ của phương tiện truyền thông quốc dân này

Billboard là gì?

Billboard là loại biển quảng cáo tấm lớn một cột . Billboard là một loại hình quảng cáo kích thước lớn với kết cấu gồm mặt biển quảng cáo, một cột trụ thép chân cột chôn sâu nền móng bê tông chắc chắn.

Billboard thường được đặt trên những tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường ra sân bay..vv.. là những nơi đông lưu lượng giao thông qua lại và không gian rộng lớn đáp ứng được nhu cầu về kích thước lớn của nó mà không làm ảnh hưởng tới kết cấu môi trường xung quanh.
Billboard quảng cáo cỡ lớn

Mặt biển quảng cáo của billbroad thường rất quy mô có thể lên tới 250m2 khi ở ngoài đường cao tốc hoặc đại lộ, còn ở trong nội thành, do phải tuân thủ các quy định của quy hoạch môi trường đô thị nên kích thước bé hơn trong khoảng 100m2. Mặt biển billboard được in từ chất liệu Hiflex dày và bền khả năng chống chịu với môi trường thời tiết khắc nghiệt. Do vị trí được đặt ở trên cao và rộng rãi, mặt biển billboard thường tiếp xúc với lượng ánh nắng trực tiếp lớn, nhiệt độ cao, mưa và gió nên để có được tuổi thọ lâu dài thì bắt buộc phải lựa chọn loại bạt Hiflex chất lượng cao. Ngoài ra, loại mực in trên mặt biển cũng phải là loại mực dầu gốc lâu phai.

Thiết kế trên billboard là những thiết kế đơn giản và màu sắc bắt mắt được in phun kĩ thuật cao để hình ảnh không bị nhòe và quá lóa mắt khi có nhiều ánh sáng. Do nằm ở những vị trí mà lưu lượng giao thông và người qua lại với tốc độ nhanh nên thiết kế phải có ấn tượng dễ nhớ.

Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn kèm theo hệ thống đèn led để chiếu sáng vào ban đêm. Với đặc thù là lớn và nằm trên cao, việc thi công lắp đặt billboard tương đối phức tạp so với các loại hình quảng cáo khác. Do đó, chi phí thi công khá cao và thường chỉ có những doanh nghiệp lớn mới đảm bảo được tài chính để duy trì và thay đổi billboard của mình hằng năm.

Pano là gì ?

Pano là loại biển quảng cáo tấm lớn ốp tường . Cũng là một biển quảng cáo tấm lớn nhưng pano có kết cấu đơn giản hơn so với billboar, không có hệ thống cột trụ và bê tông, chỉ gồm mặt biển quảng cáo và khung treo hay giá đỡ để ốp vào bề mặt tường.

Do pano ốp tường thường đặt trong thành phố nên không gian hạn hẹp hơn nhiều so với các tuyến đường cao tốc nên mặt pano chỉ có kích thước tầm 60-80m2. Tuy nhiên, vì được đặt ngoài trời nên mặt pano cũng được làm từ chất liệu Hiflex dày và bền để chống chọi với thời tiết. Khung pano thường là khung vuông khung chữ nhật được làm từ sắt hộp, sắt chữ V.
in poster quảng cáo Hà Nội

Vị trí đắc địa nhất để đặt pano là những ngã ba, ngã tư, chân cầu vượt, những nơi có lượng người qua lại đông đúc, sầm uất. Trong thành phố, tốc độ di chuyển chậm, thời gian tiếp xúc của khách hàng với pano tương đối lớn so với billboard, thậm chí khi dừng đèn đỏ, người qua đường còn có thời gian tập trung vào hình ảnh pano. Vì vậy, thiết kế pano thường là những thiết kế độc đáo, ý ý nghĩa với khách hàng để khách hàng có một ấn tượng tốt nhất.

Do có nhiều kích thước khác nhau và kết cấu tương đối đơn giản so với billboard nên quá trình thi công cũng linh hoạt và dễ dàng hơn nhiều. Chi phí thi công rẻ hơn, phù hợp với cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

In biển quảng cáo Billboard, Pano tại Hà Nội

Công ty in Nam Á với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn biển bảng quảng cáo xin được gửi tới quý khách hàng những dịch vụ in ấn từ a – z (thiết kế, in ấn, vận chuyển, thi công) chất lượng hoàn mỹ, giá cả cạnh tranh. Với tiêu chí thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi, hãy để in Nam Á đồng hành cùng thành công của bạn.